Vận chuyển đường bộ từ Việt Nam đến được nước nào?

Vận chuyển hàng hóa ra các nước quốc tế thường các công ty vận chuyển sẽ sử dụng các phương thức như: đường hàng không, đường biển. Nhưng đối với những nước giáp ranh với nước ta thường vận chuyển sẽ sử dụng phương thức đường bộ bằng xe tải hoặc container. Việt Nam thường vận chuyển qua các nước có đường biên giới như Cambodia, Laos, China (Trung Quốc).

Vận chuyển hàng hóa qua các nước giáp biên giới bằng đường bộ
Vận chuyển hàng hóa qua các nước giáp biên giới bằng đường bộ

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ qua các nước giáp biên giới

Cambodia có đường biên giới trải dài từ Hà Tiên cho đến tận Kon Tum, tuy nhiên cửa khẩu chính thì chỉ đến Lệ Thanh, các khẩu quốc tế như Hà Tiên, Mộc Bài – Tây Ninh được vận chuyển hàng hóa nhiều nhất. Từ lượng xe khách đến các container hàng hóa, vì tuyến đường chính có thể chạy thẳng từ TP.HCM (Sài Gòn) qua Phnom Penh (Cambodia), nên dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Cambodia từ TPHCM phát triển mạnh mẽ. Rất thuận tiện cho việc giao nhận hàng và tiết kiện được nhiều chi phí khác nhau.

Vận chuyển hàng hóa qua Cambodia bằng đường bộ
Vận chuyển hàng hóa qua Cambodia bằng đường bộ

Laos thì tập trung từ Kon Tum cho đến tận cửa khẩu Tây Trang – Điện Biên, thường thì các cửa khẩu Việt Nam – Laos chủ yếu là Bờ Y – Kon Tum, Lao Bảo… Thường thì các xe khách hay đi từ TP.HCM và Hà Nội ra Đà Nẵng rồi qua thẳng cửa khẩu Cầu Treo – Hà Tĩnh để vào Vientiane – Laos. Vì vậy giá cước của dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Lào sẽ cao hơn so với Cambodia cho thời gian vận chuyển lâu hơn, các chi phí cũng thế mà tăng theo.

Vận chuyển hàng hóa qua Lào bằng đường bộ
Vận chuyển hàng hóa qua Lào bằng đường bộ

Phía Bắc tập trung các cửa khẩu giáp với Trung Quốc, hiện tại đã khánh thành cầu Bắc Luân 2 nối liền Trung Quốc với Việt Nam ở tại Quảng Ninh với mức đầu tư 336 tỷ đồng. Các cửa khẩu quốc tế vẫn vận chuyển thường xuyên như Hữu Nghị – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh… Tính đến nay Việt Nam và Trung Quốc có nhiều cửa khẩu biên giới nhất với 22 cửa khẩu được thông quan từ hàng hóa đến người. Thúc đẩy mạnh mẽ lượng hàng hóa xuất và nhập giữa hai nước láng giềng. Dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường bộ từ đó phát triển ổn định.

Vận chuyển hàng hóa qua Trung Quốc bằng đường bộ
Vận chuyển hàng hóa qua Trung Quốc bằng đường bộ

Thailand tuy không có đường biên giới với Việt Nam tuy nhiên nhiều nhà xe vẫn có xe liên vận chạy từ Việt Nam qua Thailand. Quá cảnh tại Cambodia và Laos là hai nước có đường biên giới chung với Thailand. Công ty vận tải chuyên chở hàng đến Thailand thông qua cửa khẩu quốc tế Poipet tại Siem Reap của Cambodia. từ đó sẽ thông quan và hàng được chở thẳng đến thủ đô Bangkok.

Khó khăn khi vận chuyển qua các nước khác

Ngoài 4 nước này ra công ty vận chuyển sắp tới còn mở rộng đến các quốc gia có thể gọi tới công ty vận tải ở Việt Nam hoặc xa hơn nữa như Malaysia, Myanmar, Singapore… Tuy nhiên do hạn chế về thủ tục hải quan, pháp lý cũng như ngôn ngữ nên thời gian mở rộng có thể sẽ kéo dài thêm một thời gian nhất định. Vận tải bằng đường bộ có thể chuyển những mặt hàng như chất lỏng, hóa chất, miễn sao có đủ giấy tờ và thủ tục xuất đi các nước trong Đông Nam Á an toàn, đủ tiêu chuẩn để nhập vào nước sở tại. Giúp nền kinh tế, chính trị phát triển bền vững lâu dài giữa Việt Nam với các nước trong khối ASEAN.

Nếu như bạn có nhu cầu muốn gửi, vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành cả nước đi các nước có đường biên giới giáp với Việt Nam. Hãy liên hệ với nhưng công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, họ sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn đến nơi nhận một cách an toàn và tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn một cách tối đa nhất.

Có thể bạn quan tâm

Trước:
Sau:

Check Also

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào từ TPHCM và ngược lại

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào từ TPHCM và ngược lại

Bạn đang tìm dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào từ TPHCM và ngược …

Bạn đang xem Vận chuyển đường bộ từ Việt Nam đến được nước nào?