Tòa thánh Vatican ở đâu và thuộc nước nào?

Có một chuỗi liên kết hoàn hảo rằng: Nếu nhắc đến đất nước Ý xinh đẹp chắc chắn mọi người sẽ liên tưởng ngay đến thành Rome hùng vĩ và tất yếu khi có dịp đến thăm mảnh đất có bề dày lịch sử này thì tòa thánh Vactican sẽ là nơi được đặt chân đến đầu tiên. Thế nhưng, cũng còn đó không ít người vẫn còn nhiều nghi vấn về thông tin tòa thánh Vatican ở đâu và thuộc nước nào? Hãy cùng guihangdinuocngao.vn tham khảo qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm: 

Tòa thánh Vatican nằm ở đâu?

Trên địa hình dạng đồi thấp, diện tích Vatican chỉ vẻn vẹn có 0,44 km2, lọt thỏm trong thành Rome. Bao chung quanh là những bức tường hàng trăm tuổi chính vì thếVatican được xem là quốc gia độc lập có lãnh thổ nhỏ nhất thế giới. Tòa thánh Vatican được xem như   là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ hẳn hoi, nó được hình thành từ một vùng đất với tường xây bao kín xung quanh, chính vì thế nó mang lại nét đặc trưng riêng mà khó có một quốc gia nào trên thế giới so sánh được. Tòa Thánh Vatican có tên chính thức Thành Quốc Vatican – Status Civitatis Vaticanae theo tiếng Latin, Stato della Città del Vaticano mang ý nghĩa của tiếng Ý.

tòa thánh vactican ở đâu và thuộc nước nào

Tòa thánh Vatican thuộc nước nào?

Tòa thánh Vatican Quốc gia này được thành lập năm 1929 theo Hiệp ước Latêranô với tư cách là hậu thân của Quốc gia Giáo hoàng, vốn rộng lớn hơn, tồn tại từ năm 756 tới 1870 sau Công Nguyên nằm trong lòng thành Roma, thuộc đất nước Italia huyền bí. Lãnh thổ Vatican là một phần của Mons Vaticanus, và sát kề Cánh đồng Vatican nơi có Đền thờ Thánh Phêrô, Điện Giáo hoàng, Nhà nguyện Sistine, nhiều bảo tàng và nhiều công trình kiến trúc khác.

Xem Thêm: Đi du lịch Mỹ có cần phải xin visa hay không? – Đi máy bay từ Việt Nam sang Anh mất bao lâu?

TaThnhVatican

Trong sự phát triển vượt bậc của thành Rome , tòa thánh Vatican chẳng những không bị lu mờ trong mắt mọi người mà nó còn được xem là nơi có chính phát triển đất nước mang tính độc lập, đúng đắn mang lại nhiều hiếu kì cho bất kì du khách nào khi đặt chân đến Ý.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích dành cho việc mua hàng từ nước ngoài ngay khi bạn đang đứng ở chính đất nước mình đang sống, những hình thức chuyển phát và các dịch vụ vận chuyển quốc tế tại Website: Giaonhan247.com.

>>>  Đi đến Ấn Độ du lịch nên mua gì ở đây về làm quà?  <<<

Trước:
Sau:

Check Also

Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Slovenia

Slovenia nằm cạnh Thụy Sĩ, Đức, Pháp và Ý nên việc quốc gia này bỗng chốc …

Trả lời

Bạn đang xem Tòa thánh Vatican ở đâu và thuộc nước nào?