Taxi uber là dịch vụ gì? của nước nào?

Nhiều người thắc mắc Taxi uber là dịch vụ gì? của nước nào? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Taxi uber là dịch vụ gì? của nước nào?

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, California, và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình.

Tính đến 16 tháng 12 năm 2014, dịch vụ Uber đã có tại 53 quốc gia và hơn 200 thành phố trên toàn thế giới, và công ty được định giá hơn 40 tỷ USD, 2 nhà sáng lập Uber là Travis Kalanick (CEO) và Garrett Camp.. Việc ra mắt Uber đã tạo ra một sự gia tăng đáng kể trong các công ty cạnh tranh với mô hình kinh doanh Uber, một xu hướng đã đến để được gọi là “Uberification” (Uber hóa).

Thông thường những xe taxi uber không gắn mác như những loại taxi truyền thống hay taxi công ty tư nhân. Chúng ta hay gặp những taxi uber là loại camry 5 chỗ, innova 7 chỗ hoặc còn có những loại xe sang hơn như mercedes, bmw.

Xem thêm:

Trang sức quảng châu giá sỉ hcm: http://lamphongchina.com/nhan-mua-lay-bo-trang-suc-quang-chau-gia-si-tai-tphcm.html

taxi uber là dịch vụ gì của nước nào

Đối với những tài xế của Uber thông thường sẽ không khác nhau với taxi truyền thống và tư nhân là mấy vì những hành khách đi xe Uber có thể đánh giá người tài xế của mình thông qua tác phong ăn mặc, cách lịch sự đón khác, nhiệt tình và không gian dối với khách. Mức độ đánh giá này sẽ thông qua phần mềm tích hợp sẵn trong phần mềm Uber, những tài xế có mức độ sao dưới 3 sao thì có khả năng sẽ mất việc cao.

Cách tính tiền của Uber đại loại như sau:

Tiền phải trả = 5000 đồng (phí đặt xe) + 9.500 đ/km + (800 đ x số phút)

Ngay từ khi ra đời trên thế giới tại nhiều nơi những người lao động taxi luôn biểu tình phản đối việc Uber phát triển đang dần gây cản trở công việc của họ, hiện nay Uber đã có mặt tại thị trường Việt Nam và địa điểm là TP.HCM sắp tới đây sẽ triển khai ở Hà Nội.

Qua bài viết Taxi uber là dịch vụ gì của nước nào? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn chưa biết:

Trước:
Sau:

Check Also

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt từ Nam ra Bắc

Ratraco Solutions là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường sắt …

Trả lời

Bạn đang xem Taxi uber là dịch vụ gì? của nước nào?