Sơn được làm từ gì? có độc hại không? giá bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Sơn được làm từ gì? có độc hại không? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay guihangdinuocngoai sẽ giải đáp điều này.

Xem Thêm:

Sơn được làm từ gì? có độc hại không? giá bao nhiêu?

Sơn được làm từ gì?

Sơn là một hỗn hợp đồng nhất, trong đó chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vất chất. Sơn là một hỗn hợp đồng nhất, trong đó chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vất chất. Hỗn hợp được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo theo tính chất của mỗi loại sản phẩm.

Chức năng của sơn: Trang trí, bảo vệ, chức năng đặc biệt

Thành phần chính của sơn:

– Nhựa (40% – 60%): Alkyd, Acrylic, Epoxy, Polyurethane, Fluorocarbon.
– Tạo liên kết các thành phần của sơn Tạo độ kế dính cho sơn Tạo độ bền cho màn sơn 2. Bột màu (7% – 40%): bột màu gốc, bột màu bổ sung, bột chống gỉ.
– Tạo màu sơn Tạo độ bền và độ cứng của màng sơn 3. Phụ gia (0% – 5%): là các chất tăng độ bền cho sơn bao gồm độ bền màu sắc, khả năng chịu thời tiết, tăng độ bóng cứng và độ phủ cho sơn, tăng thời gian bảo quản của sơn, một số tính chất đặc biệt khác.
– Chất làm khô tạo sức căng bề mặt Chất chóng nấm mốc 4. Dung môi (10% – 30%): hòa tan nhựa và bột màu.

Xem thêm: 

sơn được làm từ gì có độc hại không giá bao nhiêu

Sơn có độc hại không?

Những tác hại không lường khi làm việc hoặc tiếp xúc với sơn:

Hít phải mùi sơn có thể làm bệnh hen và xoang thêm trầm trọng làm trầm trọng thêm sơn hen suyễn và viêm xoang. Bởi vì các dung môi được hấp thụ vào phổi sẽ vào máu và có thể gây đau đầu, chóng mặt. Nếu ở quá lâu trong 1 căn phòng vừa sơn không có thông gió thì có thể gây mất trí nhớ trong giây lát.

Khi hít phải các chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong sơn, chúng có thể gây kích thích mắt, mũi, họng. Với số lượng lớn, nghiên cứu trên động vật cho thấy có sự liên quan của những chất này với các dị tật bẩm sinh, ung thư và nguy cơ tổn thương hệ thần kinh trung ương.

Các thợ sơn chuyên nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ nhất. Họ có 20% nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, theo tổ chức Y tế thế giới..

Vì những ảnh hưởng đặc biệt nguy hại của chì và thủy ngân đối với sức khỏe nên nhiều quốc gia như Mỹ và các nước châu Âu đã cấm sản phẩm sơn sử dụng chì và thủy ngân từ đầu năm 1990.

Các chuyên gia cho biết, hiện ở Việt Nam chưa có đánh giá tác động của sơn tường tới môi trường và ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con người. Song, người sử dụng có thể yên tâm bởi các hãng sản xuất sơn đều có những đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những mẹo giảm tác hại của sơn cho gia đình bạn:

– Chọn và dùng các loại sơn cho cả nội thất và ngoại thất không sử dụng chì và thủy ngân. Sơn nước ít nguy cơ hơn sơn gốc dầu vì chúng có có ít độc tố và ít phát tán mùi hơn. Một cách khác là dùng sơn tự nhiên như sơn sinh thái mà không có gốc dầu, VOCs và không mùi.
– Trước khi sơn cần di chuyển hoặc che phủ tất cả đồ đạc và sàn nhà, dùng đá mài hoặc giấy ráp thô đánh nhẫn phẳng và sạch các bề mặt cần sơn, cất gọn các công tắc điện rời và che kín ổ cắm ở trên tường.
– Sau khi sơn, nên mở cửa 5 đến 7 ngày cho phòng nhanh khô thoáng và bay hết mùi sơn mới dọn đến ở.
– Mở cửa thông thoáng 5 đến 7 ngày sau khi sơn mới dọn đến ở
– Không cho trẻ gặm vành cửa sổ hoặc các vật dụng có sơn.
– Rửa thật sạch bằng nước hoặc rượu trắng nếu tiếp xúc phải sơn.

Sơn giá bao nhiêu?

– Sơn có dạng lon 1 lít, 5 lít và thùng 18 lít, 20 lít. Thế nên giá cả sẽ khác nhau và hãng khác cũng sẽ có giá khác:

+ Sơn lon 1 lít có giá dao động từ 200.000 – 250.000/lon
+ Sơn lon 5 lít có giá từ 600.000 – 1.100.00/lon
+ Sơn thùng 18 lít có giá từ 1.100.000 – 2.300.000 / thùng
+ Sơn thùng 20 lít có giá từ 2.000.000 – 3.200.000

Qua bài viết Sơn được làm từ gì có độc hại không giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt từ Nam ra Bắc

Ratraco Solutions là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường sắt …

Bạn đang xem Sơn được làm từ gì? có độc hại không? giá bao nhiêu?