Nước Thụy Điển nói tiếng gì và dùng tiền gì?

Thụy Điển là một vương quốc tọa lạc tại Bắc Âu với vị trí khá đặc biệt khi giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Oresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat…Chính vì thế, đây được xem là chiếc cầu nối của sự giao thoa hài hòa với các nước láng giềng về kinh tế, văn hóa. Thụy Điển còn được biết đến là một quốc gia chú trọng phát triển du lịch, chính vì thế số lượng du khách ghé thăm nước này hàng năm cũng không phải là con số nhỏ. Và chắc chắn rằng trước khi tìm đến một đất nước xa lạ nào đó bạn sẽ xem xét những thông tin cơ bản về nước đó, tất nhiên việc tìm hiểu nước Thụy Điển nói tiếng gì và dùng tiền gì? cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Có thể bạn quan tâm:

Thụy Điển nói tiếng gì?

Tiếng Đức được xem là thứ ngôn ngữ đầu tiên tại Thụy Điển chi đến năm 1950 thì việc sử dụng các thứ ngôn ngữ khác đã dần dà thay thế cho sự phổ biến của tiếng Đức. Hiện nay, tại Thụy Điển ngoài tiếng mẹ đẻ ra thì tiếng Phần Lan, tiếng Meankieli, tiếng Jiddisch, tiếng Romani và tiếng Sami có địa vị là ngôn ngữ thiểu số được mọi người công nhận. Gần 80% người Thụy Điển nói tiếng Anh như là ngoại ngữ vì một phần tiếng Anh là ngoại ngữ đầu tiên trong trường học và phần khác là vì tiếng Anh có rất nhiều trong chương trình truyền hình.

nước thụy điển nói tiếng gì và dùng tiền gì

Xem Thêm: Đi ra nước ngoài du lịch cần những giấy tờ gì? – Đi du học Canada có cần phỏng vấn hay không?

Thụy Điển dùng tiền gì?

Ra đời từ năm 1873 đến nay Krona vẫn lươn được người dân Thụy Điển sử dụng như một loại tiền chính thống. Theo truyền thống, các tiền kim loại có giá trị ít hơn 1 Krona không in hình nổi quốc vương Thụy Điển, trong khi các tiền đúc có giá trị từ 1 Krona trở lên (ngoại trừ đồng 5 Krona) đều mang hình nổi này. Các khẩu hiệu của hoàng gia Thụy Điển cũng được đưa vào nhiều tiền kim loại.

chiiiiiii

Tuy nhiên, Thụy Điển đang trở thành quốc gia ít dùng tiền mặt nhất trên thế giới. Không chỉ những nhà bán lẻ nổi tiếng như Big Issue mà cả người bán báo dạo trên đường phố Stockholm cũng đã trang bị hệ thống chấp nhận thẻ thanh toán tự động thay vì bằng tiền mặt truyền thống.

Thụy Điển một đất nước mang đến sự bình yên trong từng hơi thở, dịu dàng và ngọt ngào bởi một màu xanh tươi mát. Từ lối sống tuyệt vời từ những người dân bản địa, không khí trong lành tươi mát của thiên nhiên, các quần thể kiến trúc cổ xưa…đến việc sử dụng ngôn ngữ cũng như đặc tính hiện đại của việc hạn chế sử dụng tiền mặt đã góp phần giúp đất nước này thu hút sự hiếu kì từ tất cả bạn bè, du khách từ khắp mọi miền trên thế giới hướng mắt về.

>>> Đi du lịch Thụy Sĩ thì nên mua gì về làm quà? <<<

Xem thêm:

– Gửi hàng đi Lào: www.proship.vn/news/dich-vu-van-chuyen-gui-hang-hoa-di-qua-lao/

– Chuyển hàng đi Campuchia: www.giaonhan247.com/dich-vu/chuyen-hang-di-campuchi-goi-hang-di-phnompenh-campodia/

Trước:
Sau:

Check Also

Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Slovenia

Slovenia nằm cạnh Thụy Sĩ, Đức, Pháp và Ý nên việc quốc gia này bỗng chốc …

Trả lời

Bạn đang xem Nước Thụy Điển nói tiếng gì và dùng tiền gì?