Những chú ý trong quá trình lưu trữ hàng hóa trong kho

Hiện nay, mức độ sử dụng và sản xuất hàng hóa ngày càng có số lượng lớn. Khối lượng hàng hóa hằng ngày được lưu trữ càng tăng cao trong các nhà kho, nhà xưởng. Để đạt được hiệu quả trong kinh doanh bạn cần bảo quản được hàng hóa của mình một cách tốt nhất. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ đề cập đến những lưu ý củng như hướng dẫn bạn cách thức bảo quản hàng hóa trong kho một cách hiệu quả nhất.

Những chú ý trong quá trình lưu giữ hàng hóa trong kho
Những chú ý trong quá trình lưu giữ hàng hóa trong kho

Có thể bạn quan tâm

Để hàng hóa – sản phẩm vẫn còn giữ nguyên được như trạng thái ban đầu về chất lượng, hình dạng và mẫu mã không thay đổi khi đến tay người tiêu dùng, các doanh nghiệp kinh doanh ngày nay đã không ngừng cải thiện cách thức bảo quản hàng hóa. Nhưng số lượng hàng hóa quá lớn, chỉ cần một sơ xuất nhỏ trong quá trình bảo quản hàng hóa trong kho sẽ có thể khiến hàng hóa trở nên kém chất lượng, không được như ban đầu. Sau đây là những lưu ý về cách bảo quản hàng hóa mà chúng tôi tìm hiểu và liệt kê:

Cách lưu trữ hàng hóa trong kho

Kiểm kho

– Các nhân viên, quản lý kho có trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra việc bốc dỡ hàng hàng trong nhà kho. Quản lý kho phải bảo đảm được khi sử dụng các công cụ tháo dỡ hàng hóa sẽ không làm ảnh hưởng củng như gây hư hại đến hàng hóa.

– Trước khi nhập hàng, quản lý kho có trách nhiệm sắp xếp lại mặt bằng kho sạch sẽ và ngăn nắp gọn gàng.

– Quan sát kĩ lưỡng trong lúc hàng hóa đang được xếp dỡ, di chuyển phải nhẹ nhàng, tránh va chạm, đổ vỡ méo thùng cartons.

– Hàng hóa sau khi xuất kho xong phải được thu dọn và gọn gàng, tạo không gian trống cho các loại hàng hóa khác, các loại hàng hóa dư phải để vào khu vực riêng.

Những chú ý trong quá trình lưu giữ hàng hóa trong kho
Những chú ý trong quá trình lưu giữ hàng hóa trong kho

Lưu kho

– Nhân viên kho có trách nhiệm ghi lại thông tin đầy đủ cho mỗi mã hàng bao gồm mã hàng, màu, kích cỡ, kích thước, khách hàng. Thông tin mỗi loại được gắn vào nơi để hàng hóa được bảo quản.

– Người quản lý kho là người trực tiếp chịu trách nhiệm thiết lập sơ đồ kho, trong kho phải thể hiện rõ ràng các lối đi.

– Người quản lý kho phải chịu trách nhiệm tổ chức về việc an toàn chống cháy nổ trong kho, kiểm tra thường xuyên nơi để bình PCCC… để việc bảo quản hàng hóa được thực hiện một cách tốt nhất.

Sử dụng kệ kho để lưu trữ hàng hóa.

– Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều trang bị cho nhà kho, khu xưởng của mình một hệ thống kệ kho để hàng. Nhân viên sẽ phân loại các mặt hàng thành từng loại và sắp xếp lên kệ.

– Kệ có thể chứa nhiều mặt hàng khác nhau, sản phẩm được để trên kệ ngăn lắp, gọn gàng dễ dàng quản lý – tìm kiếm.

– Kệ sắt tiết kiệm được diện tích chứa hàng trong nhà kho.

– Các sản phẩm để cách mặt đất giúp tránh ẩm thấp, tránh được hư hỏng.

– Mọi hàng hóa lưu kho chuyên nghiệp, giúp dễ dàng vận chuyển – lấy hàng ra khỏi kho mà không tốn nhiều thời gian cho doanh nghiệp.

Sử dụng kệ nhà kho cho các doanh nghiệp, khu xưởng, nhà máy… đang là giải pháp tối ưu nhất để giảm thiểu chi phí nhà kho.

Những chú ý trong quá trình lưu giữ hàng hóa trong kho
Những chú ý trong quá trình lưu giữ hàng hóa trong kho

=>Đối với kho chứa các loại hàng hóa đông lạnh, phải thường xuyên theo dõi nhiệt độ trong kho để đảm bảo được nhiệt độ lý tưởng nhất cho hàng hóa.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình bảo quản mọi loại hàng hóa trong kho, hi vọng sẽ giúp ích được cho những khách hàng đang có nhu cầu.

Xem thêm

Trước:
Sau:

Check Also

Vận chuyển hàng hóa qua các nước giáp biên giới bằng đường bộ

Vận chuyển đường bộ từ Việt Nam đến được nước nào?

Vận chuyển hàng hóa ra các nước quốc tế thường các công ty vận chuyển …

Bạn đang xem Những chú ý trong quá trình lưu trữ hàng hóa trong kho