Người Hà Lan nói tiếng gì và dùng tiền gì?

Nói đến đất nước và con người Hà Lan, chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta dù đã đặt chân đến quốc gia này hay chưa cũng dễ dàng cảm nhận được sự an bình trải dài trên kháp xứ sở của những cối xay lúa, của những cánh đồng hoa tu líp bất tận…bản tính đôn hậu, thân thiết và phóng khoáng của những con người tại đất nước này cũng là điểm nhấn hoàn hảo góp phần thu hút khách lạ phương xa đến tham quan, khám phá. Thật thiếu xót nếu như bạn chỉ cảm nhận những nét riêng biệt về Hà Lan thông qua một vài thông tin cơ bản như trên mà bỏ quên việc tìm hiểu xem người Hà Lan nói tiếng gì và dùng tiền gì? trong cuộc sống thường nhật của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Người Hà Lan nói tiếng gì và dùng tiền gì?

Hà Lan nói tiếng gì?

Chắc chắn rằng du khách gần, xa sẽ cảm thấy bất ngờ khi một lần đặt chân đến mảnh đất này bởi gần 95% người dân nơi đây sử dụng thành thạo tiếng Anh, bên cạnh ngôn ngữ chính của Hà Lan là Dutch. Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thống của vương quốc Hà Lan, ngoài ra nó còn được sử dụng phổ biến ở các quốc gia như Bỉ, Surinam, Aruba, Curaçao và Sint Maarten…

người hà lan nói tiếng gì và dùng tiền gì

Xem Thêm: Thủ tục gửi hàng đi ra nước ngoài – Chuyển phát nhanh và Dịch vụ chuyển phát quốc tế là gì?

Hà Lan dùng tiền gì?

Cùng với 18 nước thành viên trong khối Liên minh Châu Âu, Hà Lan được xếp vào nước sử dụng đồng tiền chung Euro. Đây được xem mệnh giá tiền có dự trữ và giao dịch lớn thứ 2 trên thế giới. Vì là sử dụng đồng tiền trong khối liên minh Châu Âu, nên phân loại của các mệnh gia tiền cũng được thống nhất của hao loại cơ bản là tiền giấy và tiền xu. Đối với tiền giấy, có tất cả 7 loại mệnh giá cụ thể là: 5 Euro, 10 Euro, 20 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro, 500 Euro. Bảy loại mệnh giá được in với bảy loại màu sắc riêng biệt để giúp thêm cho việc nhận diện. Kích thước của các đồng tiền cũng khác nhau và tăng dần tương ứng với giá trị đồng tiền. Chính vì thế, một lưu ý cần thiết cho những ai đang chuẩn bị sang tham quan đất nước Hà Lan thì đừng quên bỏ túi thông tin này cho mình nhé!

4_1 (1)

Hà Lan có một sức hút rất mãnh liệt đến du khách bởi những điểm dừng chân hoàn hảo như tiên cảnh cùng với việc sử dụng thứ ngôn ngữ phổ biến trên thế giới mang đến sự thuận tiện, dễ tiếp cận cho du khách khi đến tham quan mặc dù nơi đây cũng được xếp vào danh sách những địa danh đắt đỏ khi đến du lịch bởi việc sử dụng đồng tiền chung Euro.

Nền văn hóa của Hà Lan thật sự rất đa dạng, phong phú phản ánh sự khác biệt trong khu vực cũng như những ảnh hưởng nước ngoài được xây dựng từ nhiều thế kỷ của con người Hà Lan và tinh thần chịu khó khám phá bởi việc giữ gìn thứ ngôn ngữ chính thống cũng như phát huy ngoại ngữ toàn cầu, đồng thời hòa nhập với “ngôi nhà” Châu Âu bằng việc sử dụng đồng tiền chung Euro.

>>>  Đi du lịch Ý nên mua gì về làm quà?  <<<

Xem thêm:

– Gửi hàng đi Lào: www.proship.vn/news/dich-vu-van-chuyen-gui-hang-hoa-di-qua-lao/

– Chuyển hàng đi Campuchia: www.giaonhan247.com/dich-vu/chuyen-hang-di-campuchi-goi-hang-di-phnompenh-campodia/

Trước:
Sau:

Check Also

Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Slovenia

Slovenia nằm cạnh Thụy Sĩ, Đức, Pháp và Ý nên việc quốc gia này bỗng chốc …

Trả lời

Bạn đang xem Người Hà Lan nói tiếng gì và dùng tiền gì?