Máu là gì? 1cc máu là bằng bao nhiêu ml? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc máu là gì? 1cc máu là bằng bao nhiêu ml? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Xem thêm: thuốc aspirin có tác dụng gì? + mì ăn liền làm từ bột gì? + gelatin là gì?

Máu là gì? 1cc máu là bằng bao nhiêu ml? bao nhiêu tiền?

Máu là gì?

Máu là một tổ chức di động được tạo thành từ thành phần hữu hình là các tế bào (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) và huyết tương. Chức năng chính của máu là cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể như khí carbonic và acid lactic. Máu cũng là phương tiện vận chuyển của các tế bào (cả tế bào có chức năng bảo vệ cơ thể lẫn tế bào bệnh lý) và các chất khác nhau (các amino acid, lipid, hormone) giữa các tổ chức và cơ quan trong cơ thể. Cocain có tác dụng làm hoại tử các tế bào máu khi nó đi vào cơ thể. Các rối loạn về thành phần cấu tạo của máu hay ảnh hưởng đến sự tuần hoàn bình thường của nó có thể dẫn đến rối loạn chức năng của nhiều cơ quan khác nhau.

máu là gì 1cc máu là bằng bao nhiêu ml giá bao nhiêu tiền

Cấu tạo của máu

Tiểu cầu: chiếm khoảng 1%, chịu trách nhiệm trong quá trình đông máu. Tiểu cầu tham gia rất sớm vào việc hình thành nút tiểu cầu, bước khởi đầu của quá trình hình thành cục máu đông trong chấn thương mạch máu nhỏ.

Bạch cầu: chiếm khoảng 3% là một phần quan trọng của hệ miễn dịch có nhiệm vụ tiêu diệt các tác nhân gây nhiễm trùng và phát động đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

Hồng cầu: chiếm khoảng 96%. Ở động vật có vú, hồng cầu trưởng thành mất nhân và các bào quan. Hồng cầu chứa hemoglobin và có nhiệm vụ chính là vận chuyển và phân phối ôxy.

Chức năng của máu:

Bảo vệ cơ thể: Trong máu có nhiều loại bạch cầu có khả năng thực bào, tiêu diệt vi khuẩn. Máu chứa kháng thể và kháng độc tố có tác dụng bảo vệ cơ thể.

Điều hòa hoạt động của cơ thể: Máu chứa các hormon do các tuyến nội tiết tiết ra có tác dụng điều hòa trao đổi chất và các hoạt động khác.

Hô hấp: Huyết sắc tố lấy oxi từ phổi đem cung cấp cho tế bào và vận chuyển khí CO2 từ tế bào ra phổi để thải ra ngoài.

Dinh dưỡng: Máu vận chuyển các chất dinh dưỡng: Axít amin, axit béo, glucose từ những mao ruột non đến các tế bào và các tổ chức trong cơ thể.

Bài tiết: Máu đem cặn bã của quá trình chuyển hóa đến các cơ quan bài tiết.

Điều hòa thân nhiệt: Máu chứa nhiều nước có tỷ lệ nhiệt cao, có tác dụng điều hòa nhiệt ở các cơ quan trong cơ thể.

1cc máu là bằng bao nhiêu ml?

– 1cc máu là bằng 1ml máu và chiếm 0.001 lít

1cc máu là bằng bao nhiêu tiền?

Bộ Tài chính và Bộ Y tế vừa có thông tư liên tịch ?oHướng dẫn mức giá và nội dung chi cho một đơn vị máu đạt tiêu chuẩn?. Thông tư này quy định: một đơn vị máu có khối lượng 250ml máu toàn phần sau khi được lấy, bảo quản và được làm toàn bộ các xét nghiệm sàng lọc cần thiết theo quy định chuyên môn của Bộ Y tế được coi là đơn vị máu chuẩn.

Mức giá tính với người bệnh cho khối lượng máu chuẩn là 260.000 đồng cho một đơn vị máu (250ml); 320.000đ cho 1,4 đơn vị máu chuẩn (350ml) và 380.000đ cho 1,8 đơn vị máu chuẩn (450ml), mức giá này không áp dụng đối với các thành phẩm máu: hồng cầu, bạch cầu, khối tiểu cầu và các chế phẩm khác.

Thông tư này còn hướng dẫn chi tiết việc chi bồi dưỡng cho người hiến máu chuyên nghiệp. Cụ thể gồm ba mức: 140.000 đồng tính cho một đơn vị máu 250ml; 200.000đ cho khối lượng máu 350ml và 260.000đ cho khối lượng máu 450ml.

Qua bài viết máu là gì 1cc máu là bằng bao nhiêu ml giá bao nhiêu tiền của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Trước:
Sau:

Check Also

Những điều vần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc

Đối với những nhu cầu cần gửi hàng gấp, trong khoảng thời gian ngắn, dịch …

Trả lời

Bạn đang xem Máu là gì? 1cc máu là bằng bao nhiêu ml? giá bao nhiêu tiền?