Lưu ý khi vận chuyển hàng tươi sống, đông lạnh bằng máy bay

Nhu cầu sử dụng hải sản, thực phẩm tươi sống sạch và, toàn ngày càng bức thiết khi môi trường bị đe dọa và chất phụ gia đang được sử dụng tràn lan. Nhiều gia đình đã đăng ký mua hải sản, đồ tươi sống ở tận các vựa hải sản chính gốc xa xôi hoặc nhờ bạn bè người thân mua hộ rồi vận chuyển hàng hóa đó về bằng máy bay.

Việc vận chuyển hàng hóa tươi sống bằng máy bay cũng như một số hàng đông lạnh khác không hề đơn giản nếu khách hàng tự đăng ký tại các hãng hàng không. Vì vậy, một lời khuyên đưa ra là quý khách nên chọn lựa dịch vụ vận chuyển hàng nội địa. Đơn vị vận chuyển trung gian sẽ lo tất cả các thủ tục cần thiết, khách hàng chỉ cần gửi hàng và cung cấp địa chỉ người nhận.

vận chuyển hàng tươi sống
Nhu cầu sử dụng hàng tươi sống ngày càng cao

Hiện nay Proship đang triển khai và phục vụ dịch vụ này. Bài viết dưới đây nhằm hướng dẫn sơ bộ cách đăng ký, gửi hàng hải sản tươi sống và một số lưu ý nhất định. Quý khách vui lòng tham khảo để gửi hàng thành công.

1. Tìm hiểu về quy cách đóng gói sản phẩm

– Hàng hóa đi máy bay theo dạng ký gửi thông thường đều phải đóng gói cẩn thận, tránh thất lạc và đúng quy chuẩn đối với một số hàng hóa đặc biệt.
– Đối với hàng hóa là hải sản tươi sống, như tôm cá, mực cần đóng gói bao bì chuyên dụng, gói chặt và bỏ trong thùng đá. Lưu ý, tránh để thùng hàng nhỏ nước, ảnh hưởng đến các hàng hóa của hành khách khác.
– Việc đóng gói còn giúp hàng hóa không bị bay mùi. Quý khách cần cân nhắc khi chọn một số thực phẩm có mùi đặc biệt. Các hãng máy bay có quyền từ chối khi hàng hóa của bạn gây ảnh hưởng đến hàng hóa của hành khách cùng chuyến bay.

vận chuyển hàng tươi sống
Đóng gói và bảo quản hàng tươi sống được kiểm soắt gắt gao

Có thể bạn muốn đọc

2. Đăng ký gửi hàng tươi sống, đông lạnh như thế nào?

– Để đăng ký gửi hàng tươi sống, đông lạnh, quý khách cần gọi điện đến hotline 1900 1247 và cung cấp các thông tin về hàng hóa cần gửi. Bao gồm tên hàng hóa, số lượng, cân nặng, địa điểm gửi hàng và nhận hàng. Nhân viên chúng tôi sẽ xác nhận, kiểm tra và báo giá vận chuyển.
– Trường hợp khách hàng không rõ các quy chuẩn của quý trình đóng gói, nhân viên chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ.
– Khách hàng chỉ phải trả phí vận chuyển, bao gồm phí nhận hàng tận nhà nếu quý khách có yêu cầu.

3. Mặt hàng tươi sống, đông lạnh có thể vận chuyển bằng máy bay bao gồm

– Các loại thực phẩm tươi sống, hải sản tôm, cá, cua, mực…
– Các loại trái cây, thực phẩm ướp lạnh
– Hàng hóa là cây cảnh, các loại hoa, cây trồng
– Hàng hóa là vật phẩm dùng trong y học, các loại vacxin, thuốc…

4. Khi vận chuyển hàng tươi sống, tươi sống, đông lạnh cần chú ý những gì?

– Chỉ cận chuyển những thực phẩm có dán nhãn mác đạt tiêu chuẩn.
– Yêu cầu đóng gói theo quy định, thùng gỗ sử dụng đựng những hàng dung dịch dạng nước lỏng.
– Với hàng lưu hành nội địa, hoa quả đóng thùng xốp, đóng gói cẩn thận tránh va đập.
– Đối với những loại hàng hóa khó bảo quản, dễ bị hỏng cần phải lưu ý được đóng gói kèm với những vật liệu hỗ trợ việc giữ lạnh trong quá trình chuyển phát nhanh như đá khô, khí hóa lỏng, đá ướt…

vận chuyển hàng tươi sống
Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng tươi sống

So với vận chuyển bằng đường bộ, vận chuyển hàng tươi sống, đông lạnh bằng máy bay giải quyết được vấn đề thời gian và an toàn.

Hàng vận chuyển bằng ô tô sẽ chậm hơn, trong khi đó với việc chuyển hàng bằng đường hàng không, quý khách có thể nhận hàng ngay trong ngày. Vận chuyển bằng máy bay hạn chế xê dịch, va chạm nên hàng hóa được bảo đảm an toàn. Theo đó, phí vận chuyển bằng máy bay sẽ cao hơn đường bộ.

Về chi phí vận chuyển, các mặt hàng tươi sống, đông lạnh áp dụng bảng giá khác hàng hóa thông thường. Vì vậy, sau khi cung cấp thông tin xác thực cho nhân viên tư vấn, chúng tôi sẽ báo giá phù hợp với nhu cầu của quý khách. Quý khách vui lòng liên hệ 1900 1247 để có giá tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Trước:
Sau:

Check Also

Vận chuyển hàng hóa qua các nước giáp biên giới bằng đường bộ

Vận chuyển đường bộ từ Việt Nam đến được nước nào?

Vận chuyển hàng hóa ra các nước quốc tế thường các công ty vận chuyển …

Bạn đang xem Lưu ý khi vận chuyển hàng tươi sống, đông lạnh bằng máy bay