Gelatin là gì? làm từ gì? mua ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Gelatin là gì? làm từ gì? mua ở đâu? Bài viết hôm nay gửi hàng đi nước ngoài sẽ giải đáp điều này

Xem thêm: logistics có nghĩa là gì? + bột ngọt có hại không? + kiến 3 khoang cắn bôi thuốc gì?

Gelatin là gì? làm từ gì? mua ở đâu?

Gelatin là gì?

Gelatin (hay gelatine) là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để khô). Nó thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm, phim ảnh và mỹ phẩm.

Gelatine có hai dạng: gelatin bộtlá gelatin. Tùy theo món ăn mà bạn có thể dùng bột hay lá, và cách chế biến 2 loại này cũng khác nhau. Dạng lá thì nên cho vào chén, đổ thêm nước rồi cho vào lò vi sóng quay 10 phút, trút ra, bỏ nước. Gelatin dạng bột sử dụng trực tiếp khi chế biến. Bột gelatine dùng nhiều nhất để chế biến các loại bánh, như bánh mousse, panna cotta, pudding, bánh chocolate nướng, rau câu trái cây… Các sản phẩm có sử dụng gelatine nên để ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để có độ lạnh và đông cần thiết. Nếu công thức có thêm trái cây thì nên xay nhuyễn trước khi  trộn vào

gelatin là gì làm từ gì mua ở đâu

Gelatin làm từ gì?

Là một loại protéine gần như nguyên chất, không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi ngả vàng, thu được sau quá trình nấu sôi da động vật (da heo), xương (trừ xương bò nha), hoặc chiết xuất từ thực vật (tảo đỏ, trái cây), … là thực phẩm 100% tự nhiên.

5 nguyên tắc vàng khi mới dùng gelatin

Ngâm mềm.

– Ngâm lá Gelatin trong nước lạnh 10 phút, tỉ lệ nước gấp 5 lần tỉ lệ lá.

Vắt ráo.

– Vớt lá Gelatin đã mềm ra, bóp nhẹ cho ráo nước.

Hòa tan.

Đối với các món lạnh (crèmes desserts, crème fouettée):

– Cho lá gélatine đã được vắt vào một chén nhỏ chung với một muỗng canh nước rồi cho vào micro-ondes quay chừng 15~20 giây, sau đó hòa vào hỗn hợp nóng cần thực hiện (nhưng không phải hỗn hợp sôi nha).

Đối với các món thực hiện khi còn nóng (rau câu, gelé, …):

– Cho trực tiếp lá gélatine đã vắt ráo vào hỗn hợp nóng (gelé chẳng hạn), khuấy đều liên tục cho đến khi lá gélatine được tan hết.

***Lưu ý là không bao giờ thêm Gelatin vào hỗn hợp sôi, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của Gelatin sẽ bị không còn nữa.

Giữ đông.

– Sau khi đã thực hiện xong 3 bước trên, các bạn cho “tác phẩm” vào tủ lạnh để đông, đặc lại. Thời gian đông đặc tùy theo yêu cầu của công thức.

Gỡ ra khỏi khuôn.

Với vài món ăn, món tráng miệng sử dụng Gelatin đòi hỏi phải lấy ra khỏi khuôn trước khi dùng, trong trường hợp đó:

– Đầu tiên các bạn hãy nhúm lưỡi dao trong nước nóng rồi cho lưỡi dao chạy một đường vòng quanh thành bánh/ khuôn thật nhẹ.

– Sau đó đặt khuôn bánh vào một thau lớn hơn có chứa nướng nóng vài phút.

– Tiếp đến là lật ngược khuôn (đáy khuôn hướng lên trên) dưới vòi nước lạnh, cuối cùng là lắc nhẹ nhẹ khuôn cho bánh tự lóc trên dĩa.

Cách sử dụng Gelatin dạng bột.

– Cách sử dụng giống như dùng Gelatin lá, chỉ khác không phải vắt ráo nước, nghĩa là hòa tan Gelatin bột trong nước lạnh (chất lỏng) rồi thực hiện các bước tiếp theo thôi.

Gelatin mua ở đâu?

Hiện nay gelatin được bán tại siêu thị hoặc những cửa hàng làm bánh. Vì an toàn các bạn nên chọn nơi mua có uy tín và hiện nay gelatin có nhiều hàng nhái và hàng trôi nổi không rõ xuất xứ.

Giá bán có gelatin bột bì 1kg có giá 350.000 – 400.000/1kg và dạng lá có giá 5.000/1 lá

Qua bài viết gelatin là gì làm từ gì mua ở đâu của chúng tôi giúp ích được các bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Trước:
Sau:

Check Also

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt từ Nam ra Bắc

Ratraco Solutions là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường sắt …

Trả lời

Bạn đang xem Gelatin là gì? làm từ gì? mua ở đâu?