Đi Anh có cần phải xin visa hay không?

Được xem là nơi có đời sống đắt đỏ nhất nhì trên thế giới, nhưng bù lại với những danh lam, thắng cảnh có tiếng trên bản đồ thế giới thì đây thực sự là một địa điểm lý tưởng dành cho những ai có nhu cầu muốn đi du lịch nước ngoài. Đồng thời, với nền giáo dục tiên tiến thì đất nước Anh không nằm ngoài lựa chọn dành cho những bạn trẻ đã vạch sẵn những định hướng phát triển mới cho bản thân. Ngoài ra, việc định cư ở Anh cũng đã trở thành niềm khao khát bởi ở đây bạn sẽ thực sự cảm nhận được điểm khác biệt về đời sống vật chất cũng như tinh thần. Trong hàng loạt những băn khoăn trước khi đặt chân đến Anh, thì câu hỏi đi Anh có cần phải xin visa hay không? vẫn luôn được đặt vào một vị trí quan trọng, bởi hơn bao giờ hết đây chính là thủ tục cần thiết trước khi bạn lên đường xuất ngoại sang bất kì đâu.

Có thể bạn quan tâm:

Đi Anh có cần visa hay không?

Có lẽ đây không hẳn là câu hỏi quá thừa thải dành cho những ai muốn sang Anh định cư, có ý định du học dài kì, hoặc là những chuyến du lịch đơn thuần…bởi ngoài những nước cần cấp visa khi xuất ngoại, thì vẫn có không ít nước được miễn quá trình phiền phức này. Tuy nhiên, trước khi quyết định sang Anh dù ở mục đích gì hơn hết bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất cho việc xin cấp visa sang Anh.

đi anh có cần phải xin visa hay không

Được biết, visa đến Anh được chia làm 4 loại chính và mỗi loại có yêu cầu khác nhau về thủ tục cũng như giấy tờ liên quan. Bạn nên chuẩn bị tất cả giấy tờ và thủ tục cần thiết theo quy định của Đại sứ quan Anh tại Việt Nam. Một số giấy tờ liên quan ngoài hộ chiếu được cấp ít nhất  tháng và có 2 trang trống để gắn visa, đơn xin visa, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng hàng gửi đi nước ngoài – Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh

xin visa di anh

Khi chuẩn bị các hồ sơ để xin cấp visa đi Anh bạn cần đảm bảo tính chính xác nhất có thể, để tránh tình trạng phiền toái về sau. Sau khi nộp bản khai thông tin bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn và chờ đợi kết quả các viên chức lãnh sự. Trong quá trình phỏng vấn bạn nên trả lời tự tin các câu hỏi được đặt ra thay vì việc học thuộc lòng, bởi thực chất việc phỏng vấn chỉ là buổi kiểm tra về khả năng giao tiếp thông qua một thứ ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ mà bạn đang có, cùng với sự trung thực từ những thông tin kê khai có sẵn trước đó.

Một lưu ý khác là đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Nên việc thời gian chờ đợi có thể kéo dài khá lâu, tuy nhiên nếu những thông tin mà bạn cung cấp có mức độ xác thực cao thì thời gian cấp visa sẽ được rút ngắn lại.

Nếu bạn đang mắc phải lo lắng về vấn đề hàng hóa cồng kềnh và không biết vận chuyển như thế nào để về làm quà cho người thân, bạn bè tại Việt Nam, cùng tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng từ Anh về Việt Nam thông qua Website: FadoExpress.com.

>>>  Khi đi du lịch nước Bỉ thì nên mua gì về?  <<<

Xem thêm:

– Gửi hàng đi Lào: https://www.giaonhan247.com/dich-vu/chuyen-hang-di-vieng-chan-lao-gui-hang-di-lao/

– Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia: https://proship.vn/dich-vu-van-chuyen-gui-hang-hoa-di-campuchia/

Trước:
Sau:

Check Also

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt từ Nam ra Bắc

Ratraco Solutions là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường sắt …

Trả lời

Bạn đang xem Đi Anh có cần phải xin visa hay không?