Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi du lịch nước ngoài.

Ngày nay, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao, nhu cầu tham quan du lịch tới những địa điểm nổi tiếng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người, nhưng việc du lịch quốc tế không những cần phải chuẩn bị chu đáo về kế hoạch, thời gian mà còn phải chú ý đến việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, nếu không kế hoạch du lịch “vĩ đại” của bạn có thể “sụp đổ trong chớp mắt”.
du-lich-quoc-te
Du lịch quốc tế
Có thể bạn quan tâm:
Bài viết sau mình sẽ giới thiệu đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi ra nước ngoài du lịch:
Ngoài các loại giấy tờ quen thuộc mà bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến đi của mình như tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, các giấy tờ có liên quan như vé máy bay, bảo hiểm, booking khách sạn, giấy tờ tùy thân…thì trước tiên bạn cần phải hoàn tất các giấy tò thủ tục sau:
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng,
  • Visa của nước mà các bạn định đến,
  • Tờ khai Hải quan và Xuất nhập cảnh Việt Nam: có phát tại sân bay Việt Nam,
  • Tờ khai nhập xuất cảnh nước đến: sẽ được phát trên máy bay.

Hộ chiếu (Passport)

Một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.
  • Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.
  • Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
  • Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
ho-chieu-passport
Hộ Chiêu (passport)

Visa

Một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.
  • Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  • Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  • Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
visa-du-lich
Visa du lịch

Thẻ thanh toán visa debit/credit/master

Giao dịch quốc tế đòi hỏi bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế.
Ngoài ra, thẻ thanh toán quốc tế còn giúp ích cho bạn khi đi các nước khó nhập cảnh trong Đông Nam Á như Singapore, Malaysia bắt chứng minh số tiền bạn mang theo người hay các nước khó khác như Nhật, Mỹ… vì credit giúp bạn thanh toán trước trả tiền sau nên gặp trục trặc gì bạn vẫn có thể đối phó được.
credit-card
Thẻ thanh toán quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đây không phải giấy tờ quan trọng, nhưng các bạn cần mang theo khi du lịch nước ngoài để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Đặc biêt với các bạn có nhu cầu du lịch ngắn ngày thường bỏ qua vấn đề bảo hiểm du lịch, đây là sai lầm kha nghiêm trọng vì đa số mọi người không nhận thức được tác dụng to lớn của bảo hiểm du lich quốc tế và cũng không lường được những rủi ro nào có thể xảy ra với mình khi đi du lịch.
bao-hiem-du-lich
Bảo hiểm du lịch

Chứng minh nhân dân, bằng lái xe

Rất có thể bạn sẽ phải sử dụng 2 loại giấy tờ này khi cần thiết.
Ví dụ điển hình, khi thuê xe ở nước ngoài, người ta thường giữ lại hộ chiếu của bạn, bạn nên đưa bằng lái xe hay chứng minh nhân dân vì hộ chiếu vô cùng quan trọng không thể tùy tiện để cho người khác giữ.
chung-minh-nhan-dan
Chứng minh nhân dân

>>>  Đi du lịch ở Mỹ nên mua sắm những đồ gì?  <<<

Trước:
Sau:

Check Also

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường sắt từ Nam ra Bắc

Ratraco Solutions là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường sắt …

Bạn đang xem Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi du lịch nước ngoài.