Ba Lan dùng tiền gì và sử dụng ngôn ngữ gì?

Cộng hòa Ba Lan được thành lập từ 1000 năm trước và đạt đến thời kì hoàng kim ở thế kỷ 16, cho đến nay quốc gia này vẫn là cái tên mang đến nhiều điều kì bí cho những ai chưa một lần đặt chân đến đây. Ba Lan được xem là đất nước có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia châu Âu. Với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, cùng với sự đô hậu của người dân nơi đây nên chắc chắn một điều rằng với bất cứ ai khi đến với Ba Lan đều có ấn tượng tốt đẹp về đất nước thanh bình, thân thiện này, nó khác hẳn hoàn toàn của chúng ta về một đất nước đã từng hứng chịu nhiều mất mát từ các cuộc chiến tranh thế giới. Việc đầu tiên trước khi tìm đến một đất nước đặc biệt như Ba Lan, cũng giống như các quốc gia khác du khách nên tìm hiểu các nguồn tin cơ bản như Ba Lan dùng tiền gì và sử dụng ngôn ngữ gì?

Có thể bạn quan tâm:

Ba Lan dùng tiền gì và sử dụng ngôn ngữ gì?

Ba Lan dùng tiền gì?

Ba Lan sử dụng đồng Zloty, ký hiệu là BLN. Tỷ giá khoảng 10.000 đồng = 1.81 PLN. Đổi tiền ở các tổ chức tư nhân tại Ba Lan có giá cao hơn là ở các ngân hàng. Ở các thành phố lớn, sử dụng thẻ thanh toán là tiện nhất. Những loại thẻ nổi tiếng như Visa, Visa Electron, MasterCard và Maestro.AmEx, Diners’ Club đều được chấp nhận.

ba lan dùng tiền gì và sử dụng ngôn ngữ gì

Ba Lan sử dụng ngôn ngữ gì?

Xem Thêm: Đi ra nước ngoài du lịch cần những giấy tờ gì? – Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nào tốt nhất?

Dân cư của Ba Lan đã trở thành một trong những dân tộc đồng nhất nhất trên thế giới với 96,7% dân số khẳng định mình là người gốc Ba Lan ngoài ra còn các dân tộc khác như U-crai-na, Đức, Bê-la-rút…Đồng thời, tại Ba Lan cũng vắng mặt sự phân biệt đối xử tôn giáo, quốc tịch hay chủng tộc, và duy trì một mức độ cao về bình đẳng giới, cũng như các phong trào thúc đẩy hòa bình. Theo đó, việc sử dụng ngôn ngữ cũng được thống nhất với việc chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Ba Lan, đây là nhánh miền tay của nhóm ngôn ngữ gốc Slav.

20140729-dich-vu-phien-dich-tieng-ba-lan-anh-1.2

Để đến được các lâu đài và các khu phố cổ từ thời xa xưa, tham dự các lễ hội đặc sắc cũng như thưởng thức những món ăn lạ miệng, độc đáo của người dân bản xứ thì việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại đất nước Ba Lan, cùng với việc phải dùng tiền gì khi đặt chân đến đất nước thân thiện này luôn được xem là những câu hỏi cần thiết cho những ai đang có ý định sẽ trải nghiệm tại Ba Lan.

>>>  Đi du lịch Cộng hòa Séc nên mua gì?  <<<

Xem thêm:

– Gửi hàng đi Lào: https://www.giaonhan247.com/dich-vu/chuyen-hang-di-vieng-chan-lao-gui-hang-di-lao/

– Vận chuyển hàng hóa đi Campuchia: https://proship.vn/dich-vu-van-chuyen-gui-hang-hoa-di-campuchia/

Trước:
Sau:

Check Also

Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Slovenia

Slovenia nằm cạnh Thụy Sĩ, Đức, Pháp và Ý nên việc quốc gia này bỗng chốc …

Trả lời

Bạn đang xem Ba Lan dùng tiền gì và sử dụng ngôn ngữ gì?